Đối thoại chuyên đề  
Tin tứcChuyên đề OutsourcingĐối thoại chuyên đề (Outsourcing)

Việt Nam đang đứng trước cơ hội lớn từ thị trường Nhật
(31/12/2013)

Đây là khẳng định của ông Trương Gia Bình, chủ tịch VINASA sau khi kết thúc sự kiện Vietnam ICT Day in Japan 2013 tại Nhật Bản. Theo ông Trương Gia Bình, các công ty Nhật Bản đang rất quan tâm đến Việt Nam.

Tạo cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam

Cuối tháng 2/2013, đoàn doanh nghiệp phần mềm Việt Nam với hàng chục công ty đã tham gia chương trình xúc tiến do Vinasa cùng CLB VJC tự tổ chức nhằm quảng bá năng lực sản xuất và xuất khẩu phần mềm của các công ty CNTT của Việt Nam trong bối cảnh các doanh nghiệp Nhật Bản đang dịch chuyển công việc từ thị trường Trung Quốc ra những khu vực có nhiều tiềm năng hơn.

Theo ôngNghiêm Vũ Khải, Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ Việt Nam, Chính phủ Việt Nam luôn coi Nhật Bản là đối tác chiến lược hàng đầu, hợp tác lâu dài bên vững. Việt Nam coi CNTT là 'hạ tầng của hạ tầng' và Chính phủ Việt Nam đã sẵn sàng cho môi trường kinh doanh cũng như nguồn lực cho việc hợp tác với Nhật Bản.”

Có thể nói, công tác chuẩn bị cho sự kiện này đã được VINASA chuẩn bị hết sức chu đáo nhằm tạo nên một chương trình làm việc hiệu quả, giới thiệu được kinh nghiệm, quảng bá được năng lực của các doanh nghiệp Việt Nam. Bên cạnh đó, với sự giúp đỡ nhiệt tình từ phía Tạp chí NikkeiBP (Nikkei Business Publication) và sự quan tâm của các doanh nghiệp Nhật Bản, doanh nghiệp Việt Nam đã có được những cơ hội thuận lợi.

Sẵn sàng hợp tác mới sâu rộng hơn

Chủ tịch VINASA, ông Trương Gia Bình cho hay: “Các doanh nghiệp Việt, đặc biệt là những đơn vị tham dự sự kiện đều đã và đang chuẩn bị sẵn sàng cho một giai đoạn hợp tác mới sâu rộng hơn với doanh nghiệp Nhật Bản.”

Những kết quả nghiên cứu thị trường của phía Nhật Bản cho thấy, Việt Nam là một địa chỉ hấp dẫn dành cho các doanh nghiệp nước này. Cơ quan Xúc tiến thương mại đầu tư Nhật Bản (JETRO) dẫn lời các doanh nghiệp Nhật Bản hoạt động tại Việt Nam cho hay, tình hình kinh doanh trong năm 2013 sẽ đạt 34,2 điểm, tăng 13,8 điểm so với năm 2012.

Tạp chí uy tín Nikkei Computer thì khẳng định, các doanh nghiệp phần mềm Việt Nam đang có cơ hội lớn khi nhiều công ty Nhật có kế hoạch chuyển hướng đơn đặt hàng gia công phần mềm từ Trung Quốc sang thị trường khác.

Theo đại diện Nikkei, để có thể thu hút được làn sóng này, Việt Nam phải giải quyết những vấn đề còn đang tồn tại như  tăng tiền lương cho người lao động, năng lực ý thức của người lao động tại địa phương. Được biết, Tạp chí Nikkei thực hiện kế hoạch PR truyền thông rất quy mô cho ngành Outsourcing Việt Nam trong suốt năm 2012 nhằm thúc đẩy hợp tác mạnh mẽ giữa doanh nghiệp Việt Nam – Nhật Bản.

Được biết, đã có 170 doanh nghiệp Nhật Bản tham gia sự kiện và chiếm tỷ lệ gần 80% so với tỷ lệ trung bình của các chương trình do Nikkei tổ chức (60-70%)

Theo NSS

Các tin đã đưa
Doanh nghiệp outsourcing “liên thủ” đối phó “nhảy việc” - (09/10/2012)
In ấn      Gửi Email  Quay lại
     
DÀNH CHO QUẢNG CÁO  

Liên hệ quảng cáo: Ms. Cao Ánh Hằng. Tel: 04 3577 2336/38, email: hangca@vinasa.org.vn

     
Đăng ký tham gia Đăng ký tham gia  
Click vào đây để đăng ký trở thành thành viên của phanmemuuviet.vn và đăng tải thông tin giới thiệu về sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp.
 
   

   
 
     

DANHBAICT.VN
Địa chỉ: Tầng 11, toà nhà Cung Trí Thức thành phố, 01 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội
   Điện thoại: (024) 35772336/38 - Fax: (024) 35772337
©2011 Danhbaict.vn, All rights reserved.
LINK LIÊN QUAN
   Trang chủ
   Giới thiệu
   Liên hệ
   Diễn đàn