Tin tứcPhần mềm

Hợp tác vì sự phát triển công nghiệp phần mềm Việt Nam
(03/11/2011)

Sáng 16/11, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Cộng hòa Ai Len đã tổ chức Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Ai Len.
Đây là Diễn đàn lần thứ nhất dành cho doanh nghiệp Việt Nam – Ai Len, chủ đề “Hợp tác vì sự phát triển của ngành công nghiệp phần mềm Việt Nam” là nội dung đầu tiên được lựa chọn.

Phát biểu khai mạc Diễn đàn, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam -TS Vũ Tiến Lộc cho biết: “Diễn đàn Hợp tác vì sự phát triển của ngành công nghiệp phần mềm Việt Nam là sự tiếp nối thành công của các diễn đàn được tổ chức thành công trước đó ở Ai Len. Diễn đàn lần này sẽ tập trung vào chủ đề chính là lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông với hai nội dung là: "Thiết lập quan hệ đối tác về lĩnh vực công nghệ hàng đầu giữa hai nước Việt Nam và Ai Len và "Chia sẻ những kinh nghiệm của doanh nghiệp Ailen với doanh nghiệp Việt Nam”. Trong đó, tiếng nói của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam về cơ hội hợp tác cũng sẽ được thể hiện tại Diễn đàn này.

TS Vũ Tiến Lộc khẳng định: “Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Ai Len sẽ tổ chức định kỳ hàng năm và mỗi năm sẽ trao đổi về một vấn đề cụ thể. Tôi tin rằng, sau diễn đàn lần này, cơ hội hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Ai Len trong ngành công nghiệp phần mềm Việt Nam sẽ phát triển cao hơn và gặt hái được những thành công tốt đẹp”.

Nằm trong khuôn khổ của chương trình “Chia sẻ kinh nghiệm phát triển IDEAS” của Chính phủ Cộng hòa Ai Len dành cho Việt Nam, VBIF là một hợp phần được thực hiện nhằm góp phần thúc đẩy sự phát triển khu vực tư nhân của Việt Nam. Vì vậy, theo bà Maeve Collins - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Ailen tại Việt Nam: “…

Phát biểu chỉ đạo tại Diễn đàn, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải khẳng định: “Hai nước Việt Nam – Ai Len đã và đang từng bước vượt qua ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu, và cả hai nước đều đang trong quá trình cơ cấu lại nền kinh tế. Trong quá trình đó, hai nước đã tìm thấy cơ hội hợp tác của nhau và một trong những lĩnh vực được nhìn thấy đó là công nghệ thông tin và truyền thông (ICT). Các doanh nghiệp Ai Len cũng thấy cần phải hợp tác với Việt Nam, còn với các doanh nghiệp Việt Nam hãy tự tin tìm kiếm cơ hội hợp tác tại Ai - Len vì Chính Phủ Việt Nam luôn đứng đằng sau các doanh nghiệp, sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp trong quá trình hợp tác này”.

Được Chính phủ Việt Nam và Cộng hòa Ai Len hỗ trợ, Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Ai Len lần thứ nhất diễn ra trong hai ngày 16- 17/11/2009. Trọng tâm của Diễn đàn là tạo mối quan hệ đối tác giữa các công ty công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) của Ai Len và Việt Nam và đưa sản phẩm ICT cũng như công nghệ mới vào Việt Nam. 8 công ty của Ai Len sẽ tham gia Diễn đàn đều là những đơn vị đang tìm kiếm đối tác.

Cộng hòa Ai Len hiện là nhà xuất khẩu phần mềm lớn thứ ba trên thế giới và các doanh nghiệp Ai Len đứng hàng đầu thế giới về sản xuất các sản phẩm mới trong lĩnh vực viễn thông di động, dịch vụ tài chính và Internet. Nhận thấy Việt Nam đang bùng nổ đầu tư vào cơ sở hạ tầng viễn thông di động, dịch vụ tài chính và internet, các doanh nghiệp Ai Len hy vọng tại Diễn đàn này sẽ kết nối được mối quan hệ đối tác với các công ty IT của Việt Nam.

Các tin đã đưa
“Tiếng kêu vù vù” vi phạm bản quyền phần mềm tới 4 tỷ đồng - (03/11/2011)
Công nghiệp phần mềm VN - mười năm thăng trầm - (03/11/2011)
Ubuntu còn cơ hội trong cuộc chơi di động? - (03/11/2011)
Ứng dụng Gmail cho iPhone sắp ra mắt? - (03/11/2011)
Top 10 phần mềm chụp màn hình với nhiều tuỳ chọn chỉnh sửa miễn phí - (02/11/2011)
Internet Explorer giảm thị phần mạnh nhất trong vòng 3 năm - (01/11/2011)
In ấn      Gửi Email  Quay lại
Video  
     
DÀNH CHO QUẢNG CÁO  


     

DANHBAICT.VN
Địa chỉ: Tầng 11, toà nhà Cung Trí Thức thành phố, 01 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội
   Điện thoại: (024) 35772336/38 - Fax: (024) 35772337
©2011 Danhbaict.vn, All rights reserved.
LINK LIÊN QUAN
   Trang chủ
   Giới thiệu
   Liên hệ
   Diễn đàn