Tin tứcGame

Bộ TT&TT sẽ cải cách việc cấp phép, quản lý game online
(17/01/2017)

Theo Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn, việc quản lý thông tin điện tử và game online trong thời gian tới sẽ hướng tới mục tiêu đơn giản hóa thủ tục hành chính, đặc biệt đẩy mạnh cải cách trong khâu cấp phép và hậu kiểm.

Tại hội thảo chuyên đề về "Quản lý báo chí, thông tin điện tử và viễn thông trong tình hình mới" do Bộ TT&TT tổ chức ngày 23/12/2016, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn cho hay, quản lý thông tin điện tử và game online sẽ hướng tới mục tiêu đơn giản hóa thủ tục hành chính, đặc biệt đẩy mạnh cải cách trong khâu cấp phép và tăng cường hậu kiểm. Các địa phương, các Sở TT&TT phải tăng cường hậu kiểm để tạo sức cạnh tranh cho doanh nghiệp trong kinh doanh game online.

“Chính phủ đã quyết tâm xây dựng chính phủ kiến tạo. Nếu chúng ta không tạo điều kiện cho doanh nghiệp game online trong nước vô hình chung sẽ dẫn đến bảo hộ ngược cho các doanh nghiệp nước ngoài”, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cũng nhắc đến vấn đề "Game lậu là vấn nạn khủng khiếp, Bộ biết nhưng sẽ xử lý từng bước".

Liên quan đến vấn đề quản lý game online, ông Nguyễn Thanh Lâm, Cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử cho rằng, hiện có 2 quan điểm mâu thuẫn nhau trong quản lý dịch vụ này.  Nhiều ý kiến muốn quản lý chặt game online để con em mình khỏi bị ảnh hưởng, nhưng nhiều ý kiến khác lại coi game online là ngành công nghiệp mới, có xu hướng phát triển mạnh mẽ và  mang lại lợi nhuận cao. Một ngành công nghiệp tạo công ăn việc làm cho nhiều người và mang lại doanh thu khá lớn cho đất nước.

Tuy nhiên, ông Lâm nhận định rằng, Việt Nam vẫn chưa có ngành game đúng nghĩa, hầu hết các sản phẩm game phát hành ở Việt Nam được đi nhập ở nước ngoài về mà phần lớn là nhập từ Trung Quốc, còn số lượng game do chính các doanh nghiệp Việt Nam phát triển thì rất ít. Cách nhìn nhận về game phải thay đổi để quản lý cho phù hợp với xu thế phát triển của thế giới.

“Chính phủ đã đồng ý không hình sự hóa hoạt động cung cấp game trên mạng, theo hướng tiếp cận công nhận các dịch vụ trên mạng, cấp phép để quản lý tốt hơn. Bởi nếu chúng ta không tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam cung cấp, người chơi vẫn cứ chơi game của nước ngoài, tiền vẫn trả cho các doanh nghiệp nước ngoài. Bên cạnh đó dẫn đến một nguy cơ lớn hơn là người nước ngoài nắm giữ các dữ liệu cá nhân của người Việt Nam và hiểu rõ về người chơi Việt Nam hơn là các doanh nghiệp Việt”, ông Lâm phân tích.

Theo ICTnews

Các tin đã đưa
Ngọc Trinh bất ngờ trở lại làm đại sứ game online - (13/08/2013)
Cuối tháng 8, VTC Game ra mắt New Audition - (09/08/2013)
Nữ game thủ Bẫy Rồng trúng vé xuất ngoại - (06/08/2013)
9 game Android hay nhất nửa đầu năm 2013 - (05/08/2013)
Nhận code các trò chơi của VNG - (23/07/2013)
CEO VNG: Sáng tạo là làm ra sản phẩm có đông người dùng và hữu dụng - (22/07/2013)
Hội thảo “Phát triển ngành trò chơi trực tuyến tại Việt Nam” - (12/07/2013)
TGĐ FPT Trương Gia Bình: "Cấm chơi game là kéo lùi đất nước" - (11/07/2013)
In ấn      Gửi Email  Quay lại
Video  
     
DÀNH CHO QUẢNG CÁO  


     

DANHBAICT.VN
Địa chỉ: Tầng 11, toà nhà Cung Trí Thức thành phố, 01 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội
   Điện thoại: (024) 35772336/38 - Fax: (024) 35772337
©2011 Danhbaict.vn, All rights reserved.
LINK LIÊN QUAN
   Trang chủ
   Giới thiệu
   Liên hệ
   Diễn đàn