Tin tứcGame

Game của LemonGame và KoramGame dừng hoạt động tại Việt Nam
(26/03/2014)

Ghi nhận của ICTnews cho thấy, các game của LemonGame và một vài game của KoramGame đã tạm ngưng hoạt động tại thị trường trong nước.

Sau phản ánh về việc các doanh nghiệp game Trung Quốc đang tàn phá thị trường Việt Nam, theo nguồn tin của ICTnews, cơ quan chức năng đã tiến hành vào cuộc thanh tra kiểm tra các doanh nghiệp liên quan cũng như LemonGame và KoramGame. Đến thời điểm hiện tại, các game của Lemon Game và một số game của KoramGame đã tạm dừng hoạt động tại thị trường trong nước.

Game của LemonGame đã không còn vào được

Máy chủ game Rồng Tam Quốc cũng đã chuyển qua Singapore

Cụ thể, khi vào các game của LemonGame như Trảm Tiên hay Rồng Tam Quốc, trang chủ game vẫn hoạt động, nhưng khi vào bên trong để chơi game, chỉ còn hiện ra một màn hình màu đen. Đồng thời, qua trang myip.ms, khi kiểm tra game Rồng Tam Quốc, cũng cho thấy máy chủ game đã chuyển sang Singapore.

Game của KoramGame vẫn hoạt động bình thường, trong ảnh là game Hoa Sơn Luận Kiếm

Đồng thời game Hiệp Khách Tam Quốc của KoramGame đang hoạt động tại địa chỉ hiepkhachtamquoc.com, cũng đã dừng hoạt động, người chơi khi vào chơi game này sẽ được chuyển sang cổng gaubay.com, nhưng ở tình trạng updating và không thể chơi game.

Còn các game khác của KoramGame như Tiếu Ngạo Tây Du, Vùng Đất Thủ Lĩnh Rồng, Demonslayer và Hoa Sơn Luận Kiếm, theo kiểm tra, khi vào chơi, người chơi sẽ được chuyển sang một cổng game mới có tên xipoo.com và đến thời điểm 15h00 ngày 24/3/2014, các game trên ở cổng xipoo.com vẫn hoạt động và người chơi vẫn có thể chơi game.

Xuất hiện cổng game xipoo.vn chạy game của KoramGame

Bên cạnh đó, kiểm tra tên miền các game qua trang myip.ms cũng cho thấy, các game này vẫn đang tồn tại trên dải IP: 123.30.235.161 có liên quan đến công ty VDC tại Việt Nam.

Các game của KoramGame vẫn có liên quan đến máy chủ của VDC khi kiểm tra bằng myip.ms

Việc game của LemonGame và KoramGame dừng hoạt động tại Việt Nam, có thể thấy nỗ lực rất lớn từ cơ quan chức năng, trong cuộc chiến chống lại các doanh nghiệp game Trung Quốc hoạt động không phép tại Việt Nam, gây ra nhiều thiệt hại cho doanh nghiệp trong nước. Tuy nhiên, cần phải có phương pháp giải quyết triệt, bởi sau một thời gian nữa, khi các cơ quan quản lý không kiểm tra thường xuyên thì các game này lại "sống dậy".

Xử lý các bên giúp KoramGame và LemonGame thanh toán vẫn là dấu hỏi lớn

Một điều đang được nhiều người thắc mắc, đó là xử lý các đơn vị làm thanh toán cho các game của KoramGame lẫn LemonGame sẽ tiến hành như thế nào? Cụ thể, việc xuất hiện các phương tiện thanh toán như thẻ GATE của FPT, thẻ điện thoại di động MobiFone, VinaPhone, Viettel, thẻ Megacard của VNPT, hay các ví điện tử NgânLượng.vn, Bảo Kim, trong thời gian dài vừa qua trong các game, cho thấy số lượng tiền được nạp vào là không hề nhỏ, khi doanh thu game của các công ty game Trung Quốc này lên đến hàng chục tỷ đồng. Ngoài ra, các bên tham gia vào thanh toán chuyển những đồng tiền được cho là “trái phép” cho các doanh nghiệp game Trung Quốc như thế nào, vẫn là dấu hỏi lớn.

Theo ICTnews

Các tin đã đưa
Ngọc Trinh bất ngờ trở lại làm đại sứ game online - (13/08/2013)
Cuối tháng 8, VTC Game ra mắt New Audition - (09/08/2013)
Nữ game thủ Bẫy Rồng trúng vé xuất ngoại - (06/08/2013)
9 game Android hay nhất nửa đầu năm 2013 - (05/08/2013)
Nhận code các trò chơi của VNG - (23/07/2013)
CEO VNG: Sáng tạo là làm ra sản phẩm có đông người dùng và hữu dụng - (22/07/2013)
Hội thảo “Phát triển ngành trò chơi trực tuyến tại Việt Nam” - (12/07/2013)
TGĐ FPT Trương Gia Bình: "Cấm chơi game là kéo lùi đất nước" - (11/07/2013)
In ấn      Gửi Email  Quay lại
Video  
     
DÀNH CHO QUẢNG CÁO  


     

DANHBAICT.VN
Địa chỉ: Tầng 11, toà nhà Cung Trí Thức thành phố, 01 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội
   Điện thoại: (024) 35772336/38 - Fax: (024) 35772337
©2011 Danhbaict.vn, All rights reserved.
LINK LIÊN QUAN
   Trang chủ
   Giới thiệu
   Liên hệ
   Diễn đàn