Tin tứcGame

Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam: Cần cổ vũ thành công của Flappy Bird!
(17/02/2014)

“Người Việt thành công, chúng ta nên vui mừng”, đó là ý kiến của PGS.TS. Trương Gia Bình, Chủ tịch Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam – VINASA trước sự kiện Nguyễn Hà Đông và trò chơi điện tử Flappy Bird.

Flappy Bird là trò chơi điện tử chạy trên hệ điều hành di động Android và iOS do Nguyễn Hà Đông phát triển và giới thiệu ra cộng đồng vào tháng 5/2013. Vào tháng 1/2014, trò chơi này đã đứng đầu bảng xếp hạng thể loại trò chơi miễn phí trên iTunes App Store tại Mỹ, Trung Quốc và trên Google Play. Tại Châu Âu, trò chơi này được mệnh danh là Angry Birds mới.  

Trò chơi đơn giản này đã tạo nên một tiếng vang lớn đối với cộng đồng CNTT thế giới với hơn 50 triệu lượt tải về. Hàng loạt trang tin, báo điện tử công nghệ hàng đầu thế giới đã đánh giá cao sản phẩm của Nguyễn Hà Đông. Trang tin uy tín Amongtech.com khẳng định, trò chơi đã làm lu mờ Candy Crush Saga (Một tựa game gây sốt năm 2013) và trở thành tựa game phổ biến nhất 2014 về sự hấp dẫn và độ khó. Tờ Huffington Post và trang review trò chơi IGN cũng đã dành khá nhiều đánh giá cho Flappy Bird.

Tuy nhiên, cùng với sự nổi tiếng bất ngờ cũng xuất hiện áp lực tâm lý rất lớn do báo chí và dư luận xã hội tạo ra, và rạng sáng ngày 10/2/2014 Nguyễn Hà Đông đã chính thức gỡ bỏ trò chơi Flappy Bird ra khỏi chợ ứng dụng AppStore và Google Play.

Hiện tượng Nguyễn Hà Đông đã khiến thế giới biết đến nhiều hơn về năng lực phần mềm của người Việt Nam, Nguyên Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, TS. Bùi Mạnh Hải, Chủ tịch Hội đồng tư vấn chính sách phát triển Công nghiệp Phần mềm Việt Nam, Chủ tịch Hội tin học Việt Nam cho biết, sự kiện của Nguyễn Hà Đông đã thể hiện sự không nhạy bén của các cơ quan quản lý cũng như của giới truyền thông. Theo TS. Bùi Mạnh Hải: “Lẽ ra các cơ quan quản lý nhà nước phải kịp thời hỗ trợ về mọi mặt ví dụ như tư vấn về thuế, bản quyền trí tuệ cho hiện tượng công nghệ mới này của Việt Nam.”. Ví Nguyễn Hà Đông như chú chim nhỏ bé, đơn thương độc mã, TS. Bùi Mạnh Hải kiến nghị phải có những cơ chế nâng đỡ, bảo trợ các tài năng trẻ và ông cho rằng, chính những người như Nguyễn Hà Đông là tác nhân quan trọng để khợi dậy niềm tin và sự đam mê CNTT của giới trẻ, góp phần đưa Việt Nam trở thành một nước mạnh về CNTT và bằng CNTT.

Flappy Bird, trò chơi Việt Nam gây nên một cơn sốt trên toàn thế giới

TS. Nguyễn Nhật Quang, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam, Viện trưởng Viện Khoa học Công nghệ VINASA mong muốn các cấp quản lý nhà nước và các cơ quan thông tấn, báo chí cần kịp thời khích lệ, động viên và hỗ trợ cho những hiện tượng như Nguyễn Hà Đông. Theo ông Quang, việc đưa ra một sản phẩm nhận được sự chú ý của cộng đồng CNTT thế giới không chỉ đem lại lợi ích về kinh tế cho tác giả mà còn thúc đẩy sự phát triển của ngành CNTT Việt Nam, ông khẳng định sự ủng hộ của VINASA và của cá nhân mình đối với những nhân tố góp phần phát triển ngành CNTT nước nhà.

PGS.TS. Trương Gia Bình, Chủ tịch Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam – VINASA : “Người Việt thành công, chúng ta nên vui mừng”

PGS.TS. Trương Gia Bình, Chủ tịch Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam cho biết: “Để thành danh trên trường quốc tế không phải là việc dễ dàng. Nó đòi hỏi sự kết hợp của nhiều yếu tố như trình độ, tài năng và cả may mắn. Flappy Bird đã tạo được danh tiếng cho Nguyễn Hà Đông và cho khả năng lập trình của người Việt. Nếu người Việt Nam thành công, chúng ta nên vui mừng và ủng hộ, nên chung tay giúp đỡ và cổ vũ, tạo thế cho sự vươn lên những thành công to lớn hơn nữa của người Việt Nam. VINASA khẳng định luôn ủng hộ và hỗ trợ mọi cá nhân, tập thể trong nỗ lực xây dựng, phát triển năng lực, uy tín CNTT của Việt Nam”.

 Theo báo cáo của Bộ Thông tin và Truyền thông, hết năm 2013, công nghiệp nội dung số của Việt Nam, bao gồm cả game đạt mức tăng trưởng 6%, doanh thu hơn 1,2 tỷ USD và còn tiếp tục phát triển mạnh trong tương lai.

Theo NSS

Các tin đã đưa
Ngọc Trinh bất ngờ trở lại làm đại sứ game online - (13/08/2013)
Cuối tháng 8, VTC Game ra mắt New Audition - (09/08/2013)
Nữ game thủ Bẫy Rồng trúng vé xuất ngoại - (06/08/2013)
9 game Android hay nhất nửa đầu năm 2013 - (05/08/2013)
Nhận code các trò chơi của VNG - (23/07/2013)
CEO VNG: Sáng tạo là làm ra sản phẩm có đông người dùng và hữu dụng - (22/07/2013)
Hội thảo “Phát triển ngành trò chơi trực tuyến tại Việt Nam” - (12/07/2013)
TGĐ FPT Trương Gia Bình: "Cấm chơi game là kéo lùi đất nước" - (11/07/2013)
In ấn      Gửi Email  Quay lại
Video  
     
DÀNH CHO QUẢNG CÁO  


     

DANHBAICT.VN
Địa chỉ: Tầng 11, toà nhà Cung Trí Thức thành phố, 01 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội
   Điện thoại: (024) 35772336/38 - Fax: (024) 35772337
©2011 Danhbaict.vn, All rights reserved.
LINK LIÊN QUAN
   Trang chủ
   Giới thiệu
   Liên hệ
   Diễn đàn