Tin tứcKinh doanh

Ngành công nghiệp PC: Làm gì để tồn tại?
(05/08/2013)

Nhiều chuyên gia thị trường cho rằng, nhận định ngành công nghiệp PC đang bị khai tử có thể là “cường điệu” nhưng ngành công nghiệp này đang rất vất vả để duy trì sự tồn tại.

Trong thời gian qua, có khá nhiều thông tin cho rằng ngành công nghiệp PC đang đứng trước ngưỡng cửa bị khai tử bởi sự phổ biến của dòng máy tính bảng ngày càng gia tăng. Theo dự đoán của nhiều hãng phân tích thị trường, doanh số bán máy tính bảng sẽ vượt PC trong năm 2013.

Ngành công nghiệp PC: Làm gì để tồn tại?

Tuy nhiên, giới quan sát thị trường cho rằng, PC không thể dễ dàng biến mất bởi những thiết bị di động có thể sẽ không bao giờ đáp ứng nhu cầu của người làm văn phòng chuyên sử dụng bảng tính Excel, biên tập phim hay nhiều công việc khác phụ thuộc vào màn hình và độ chính xác của bàn phím và chuột.

Tuy nhiên, có một quan điểm mạnh mẽ mà nhiều giám đốc điều hành công nghệ lâu năm đã nhận định, bất kỳ tiêu thụ những gì liên quan đến máy tính sẽ giảm.

Thực tế, trong những tháng qua, doanh số bán PC đã chứng minh cho quan điểm trên là đúng. Tình trạng kinh doanh thiết bị này ngày càng ảm đạm và liên tục lao dốc. Ngành công nghiệp này chưa có bất kỳ dấu hiệu phục hồi trong ngắn hạn.

Kết thúc quý II/2013, lượng PC bán ra trên toàn cầu giảm khoảng 11%. Đây là quý thứ năm liên tiếp chứng kiến sự suy giảm của ngành công nghiệp PC thời điểm kinh doanh tồi tệ nhất kể từ sự ra đời của chiếc máy tính đầu tiên cách đây hơn 30 năm.

Intel, nhà cung cấp các chip trong hầu hết các máy tính và Microsoft, công ty có hệ điều hành Windows xuất hiện phần lớn các máy tính toàn cầu đã thông báo kết quả tài chính đáng thất vọng. Hệ điều hành mới ra mắt Windows 8 cũng không giúp cho thị trường PC tốt hơn lên.

Dell, công ty máy tính hùng mạnh một thời cũng bị suy yếu sâu sắc bởi cuộc khủng hoảng trên thị trường PC. Một cuộc bỏ phiếu về tương lai của Dell dự kiến sẽ diễn ra ​​trong tuần này.

Ngành công nghiệp PC: Làm gì để tồn tại?
Máy tính bảng là nguyên nhân khiến cho PC lao đao?

Các chuyên gia phân tích thị trường cho rằng, trong khi doanh số bán hàng máy tính cho các doanh nghiệp duy trì ổn định, nhu cầu của người tiêu dùng đã giảm bởi họ tìm đến iPad, Kindle Fire và nhiều máy tính bảng khác để thay thế cho PC.

Theo dự đoán của công ty nghiên cứu Gartner, doanh số bán máy tính bảng đang thực sự bùng nổ. Năm 2013, dự kiến ​​sẽ có khoảng 200 triệu chiếc máy tính bảng được bán ra. Đây cũng là lần đầu tiên, doanh số bán máy tính bảng vượt doanh số máy tính xách tay.

Theo Quantrimang.com.vn

Các tin đã đưa
Bán hàng online thể nào là hợp pháp? - (22/07/2013)
Thị trường ĐTDĐ Nhật Bản có thể “làm hỏng” Sony - (22/07/2013)
Đối thoại chính sách ngày 17/07/2013 trên VTV1 - (19/07/2013)
Viễn Đông dành giải cuộc thi CNTT Get2Modern cho DN vừa và nhỏ - (16/07/2013)
Giải thưởng ICT ASEAN 2013 với nhiều cơ hội dành cho cơ quan, doanh nghiệp Việt Nam tham gia - (15/07/2013)
Viettel thua trong vụ đấu thầu kinh doanh vào Myanmar - (04/07/2013)
Digital Marketing - xu hướng thời công nghệ số - (03/07/2013)
Doanh nghiệp ICT có thể "chết" bởi Hiệp định ITA - (28/06/2013)
In ấn      Gửi Email  Quay lại
Video  
     
DÀNH CHO QUẢNG CÁO  


     

DANHBAICT.VN
Địa chỉ: Tầng 11, toà nhà Cung Trí Thức thành phố, 01 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội
   Điện thoại: (024) 35772336/38 - Fax: (024) 35772337
©2011 Danhbaict.vn, All rights reserved.
LINK LIÊN QUAN
   Trang chủ
   Giới thiệu
   Liên hệ
   Diễn đàn