Tin tứcPhần cứng

4,8 triệu đồng mua Classbook phục vụ 12 năm học
(27/06/2013)

Sách giáo khoa điện tử Classbook cài trọn bộ 310 cuốn sách giáo khoa và sách bài tập từ lớp 1 - 12 sẽ giúp học sinh phổ thông thoát cảnh đeo cặp oằn vai, tăng sự hứng thú và hiệu quả học tập khi trải nghiệm những tính năng tương tác đa chiều.

Sáng ngày 26/6/2013, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam chính thức ra mắt sản phẩm Sách giáo khoa điện tử Classbook, sau hơn 1 năm được nghiên cứu và phát triển bởi Công ty Cổ phần Sách điện tử Giáo dục (EDC).

Classbook là sản phẩm tổng thể gồm cả thiết bị phần cứng, phần mềm, kho nội dung hỗ trợ… Thiết bị này có màn hình cảm ứng đa điểm 8”, tỷ lệ 4:3, mang lại trải nghiệm đọc tương tự như sách giáo khoa truyền thống; được trang bị công nghệ chống lóa IPS (In Plane Switching) đảm bảo hỗ trợ góc nhìn rộng (tối đa 178 độ), không gây ảnh hưởng xấu tới thị lực người dùng; thời lượng pin 8 - 10 giờ, đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng trong thời gian ở trường của học sinh.

Classbook cài đặt trọn bộ sách giáo khoa và sách bổ trợ theo chương trình phổ thông từ lớp 1 đến 12, đảm bảo đáp ứng đúng yêu cầu về khung chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Đồng thời, còn có hơn 20 ứng dụng bổ trợ cho nhiều môn học, thích ứng các độ tuổi khác nhau.

Trong suốt thời gian sử dụng thiết bị, người dùng có thể cập nhật miễn phí tái bản các cuốn sách. Tất cả các phiên bản số hóa đều có cơ chế bảo mật để đảm bảo thông tin không được thay đổi so với phiên bản sách giáo khoa giấy tương ứng.

Classbook 2.jpg
Classbook có khả năng kết nối HDMI hỗ trợ giáo viên trình chiếu các bài giảng của mình. Ảnh: V.H

Trao đổi với phóng viên ICTNews, ông Phạm Thúc Trương Lương, Giám đốc Công ty EDC nhấn mạnh tới việc Classbook có khả năng gắn kết những nội dung đa phương tiện mở rộng cho bài học và cung cấp những chức năng cho phép học sinh có thể tương tác với nội dung bài học nhằm thúc đẩy tính sáng tạo. Ví dụ, học sinh có thể tra nghĩa của từ bằng cách chạm từ đó trên màn hình, có thể ghi âm lại giọng đọc của mình để đối chiếu với giọng bản ngữ hoặc xem video bài giảng khi học Tiếng Anh; có thể nghe tiếng chim kêu, vượn hót khi học môn Sinh học; nghe bài hát, xem biểu diễn bài hát hoặc hát theo nhạc đệm khi học Âm nhạc…

Đặc biệt, Classbook giúp học sinh tự đánh giá mức độ hiểu bài của mình hoặc tự sát hạch trình độ với các môn học. Cơ chế kiểm tra trắc nghiệm trên máy với khả năng chấm điểm và tính giờ tự động giúp học sinh thi thử hoặc luyện tập, sau đó tự chữa bài. Kết quả được ghi lại để phụ huynh có thể theo dõi sự tiến bộ của con em. Ngoài ra, người dùng Classbook có thể kết nối tới kho sách trực tuyến và ứng dụng Classbook Store (http://classbook.vn), cung cấp 1 thư viện sách giáo dục điện tử gồm sách giáo khoa, sách bổ trợ, sách giáo viên, sách tham khảo, sách dạy kỹ năng mềm… những ứng dụng học tập và nguồn tư liệu mở rộng cho các môn học.

Đánh giá cao sản phẩm Classbkook, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng bày tỏ mong muốn Công ty EDC sẽ không ngừng hoàn thiện sản phẩm và được cộng đồng đón nhận rộng rãi nhằm góp phần xây dựng thành công xã hội học tập, nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo tại Việt Nam.

Theo ông Ngô Trần Ái, Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Tổng Giám đốc Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, kho sách trực tuyến và ứng dụng Classbook Store sẽ giúp các giáo viên và học sinh thoát cảnh dạy chay - học chay.

Sản phẩm Classbook đã được giới thiệu và triển khai thí điểm tại gần 400 trường phổ thông tại Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng. Hiện có 2 phiên bản, trong đó phiên bản dành cho học sinh được bán ra thị trường với giá 4,8 triệu đồng/thiết bị (không cho phép học sinh tự do truy cập Internet, không có game giải trí và không tự do cài đặt những ứng dụng); phiên bản dành cho giáo viên chỉ bán thông qua sự đăng ký của các trường (cho phép người dùng sử dụng thêm tài liệu tham khảo, sách, bài giảng khác thông qua thẻ nhớ để phục vụ quá trình giảng dạy).

Theo ICTnews

Các tin đã đưa
Classbook - Sách giáo khoa điện tử đầu tiên ở Việt Nam - (27/06/2013)
Sony giới thiệu smartphone Full HD mỏng nhất thế giới - (26/06/2013)
Nokia Lumia 928 màu trắng về Việt Nam - (14/06/2013)
Đánh giá "tân binh" smartphone Huawei Ascend - (14/06/2013)
Toàn cảnh "bữa tiệc" công nghệ Computex 2013 - (07/06/2013)
Samsung lộ máy tính bảng đầu tiên dùng chip Intel - (05/06/2013)
Chân dung iPhone 5S với màn hình Retina+ siêu nét - (04/06/2013)
5 điều cần biết về chip Haswell mới của Intel - (03/06/2013)
In ấn      Gửi Email  Quay lại
Video  
     
DÀNH CHO QUẢNG CÁO  


     

DANHBAICT.VN
Địa chỉ: Tầng 11, toà nhà Cung Trí Thức thành phố, 01 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội
   Điện thoại: (024) 35772336/38 - Fax: (024) 35772337
©2011 Danhbaict.vn, All rights reserved.
LINK LIÊN QUAN
   Trang chủ
   Giới thiệu
   Liên hệ
   Diễn đàn