Tin tứcNhân lực

305 nhà phát minh trẻ tham dự chung kết Cúp Sáng tạo toàn cầu
(03/06/2013)

Ngày 29/5, tập đoàn Microsoft công bố danh sách 86 đội tham dự chung kết Cúp Sáng tạo toàn cầu Microsoft Imagine Cup lần thứ 11, tổ chức vào tháng 7/2013 tại St. Petersburg, Nga. Cuộc thi này có giải thưởng lên tới 1.000.000 đô la tiền mặt kèm nhiều hiện vật giá trị khác.

Ý tưởng sáng tạo của từng đội, sự nắm bắt công nghệ tích hợp và khả năng phát triển kế hoạch kinh doanh mạnh mẽ đã giúp các đội tuyển này vô địch ở cấp quốc gia, và đại diện cho quốc gia tham dự Cúp công nghệ toàn cầu hàng năm của Microsoft. Cúp sáng tạo Imagine Cup là một phần của chương trình Microsoft YouthSpark nhằm tạo cơ hội cho hàng triệu bạn trẻ trên toàn cầu.

Số lượng sinh viên tham dự Imagine Cup năm nay đông nhất, và tăng 70% so với năm 2012. Các dự án đứng đầu 2 cuộc thi cấp quốc gia và cuộc thi trực tuyến toàn cầu sẽ tranh tài tại vòng chung kết. Có nhiều cách thức cho sinh viên tham dự cuộc thi theo chủ đề Challenges hoặc Competitions.

1. Competition là cuộc thi cơ bản của Imagine Cup, đòi hỏi sinh viên hoàn thành ứng dụng xây dựng trên nền công nghệ Microsoft theo 3 lĩnh vực chính: Đổi mới, quan hệ cộng đồng và games.

2. Challenges đã tạo ra những cơ hội cho sinh viên tham gia vào Imagine Cup có thể học, lập trình và tạo các ứng dụng nhờ sử dụng các công nghệ mới nhất của Microsoft. Đây là cuộc thi trực tuyến và ba đội đứng đầu mỗi hạng mục sẽ tham dự chung kết toàn cầu để dành giải nhất, nhì, ba. Các chủ điểm của Thách thức bao gồm: Windows Azure, Windows Phone và Windows 8 App.

"Trong hơn một thập kỷ, Imagine Cup đã nuôi dưỡng được tinh thần đồng đội cho sinh viên, và đã cung cấp cho họ phương tiện để chuyển sáng tạo của họ vào cuộc sống thông qua ứng dụng, phần mềm và mạng xã hội. Tham gia vào Imagine Cup, DreamSpark và BizSpark giúp sinh viên tạo được những kỹ năng để chuyển đổi kiến thức từ trường lớp vào thế giới chuyên nghiệp, nhờ đó có thể làm chủ doanh nghiệp, nhà lập trình, thiết kế trò chơi hay doanh nhân", ông Steve Guggenheimer, Phó Chủ tịch tập đoàn Microsoft chia sẻ.

Nhóm Colinked từ Đại học Exeter, Vương Quốc Anh sẽ tham dự cuộc thi hạng mục “Innovation Competition” tại chung kết Imagine Cup toàn cầu. Innovation là chủ điểm mới được tạo ra để chào mừng thế giới sáng tạo rộng lớn hơn của sinh viên. Nhóm xây dựng ứng dụng mang tên soundSYNK, sử dụng công nghệ Bluetooth để liên kết một số lượng không giới hạn điện thoại Windows Phone và truyền bài hát một cách hoàn hảo theo thời gian thực cho toàn bộ các điện thoại này,  tạo ra một bản giao hưởng của loa đầy hiệu quả.

"soundSYNK là một dạng trình diễn mạng xã hội kết nối mọi người thông qua chia sẻ âm nhạc tức thì. Chúng tôi mong muốn trong năm nay có thể  khởi động đầy đủ chức năng của ứng dụng này cho hàng triệu điện thoại thông minh“, Edward Noel, một thành viên của nhóm Colinked chia sẻ.

Imagine Cup chào đón Matt Smith

Ngoài 86 đội dự chung kết, lễ trao giải Microsoft Imagine Cup tại Nga năm nay còn hân hạnh có sự tham dự của Matt Smith, người dẫn chương trình thông minh và dí dỏm cho  “iconic time traveler” của BBC. Chương trình sẽ được trình chiếu trực tuyến trên toàn thế giới vào ngày 11/7/2013.

Mỗi năm Cúp Sáng tạo đều chia sẻ câu chuyện của những thanh niên, họ có thể từ nơi bất kỳ làm tương lai tỏa sáng.  Năm nay, Matt Smith sẽ chia sẻ với thí sinh Microsoft câu chuyện tỏa sáng của anh.


Các tin đã đưa
Việt Nam – Hàn Quốc: Hợp tác đào tạo nhân lực công nghệ thông tin - (30/05/2013)
Kỹ sư kiểm thử phần mềm không lo thiếu việc - (04/05/2013)
Đà Nẵng: Chuẩn bị nhân lực CNTT cho "thung lũng Silicon" - (13/04/2013)
Doanh nghiệp IT thích tuyển sinh viên trường nào? - (13/04/2013)
FPT Software "chào" mức lương 1,2 tỷ đồng/năm cho kỹ sư cầu nối - (12/04/2013)
Sức hấp dẫn và nhu cầu nhân lực gắt gao của công nghệ 3D - (01/04/2013)
Samsung mang giải pháp "lớp học thông minh" đến Hà Nội - (28/03/2013)
Nhộn nhịp ngày hội việc làm sinh viên công nghệ - (25/03/2013)
In ấn      Gửi Email  Quay lại
Video  
     
DÀNH CHO QUẢNG CÁO  


     

DANHBAICT.VN
Địa chỉ: Tầng 11, toà nhà Cung Trí Thức thành phố, 01 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội
   Điện thoại: (024) 35772336/38 - Fax: (024) 35772337
©2011 Danhbaict.vn, All rights reserved.
LINK LIÊN QUAN
   Trang chủ
   Giới thiệu
   Liên hệ
   Diễn đàn