Tin tứcNhân lực

Kỹ sư kiểm thử phần mềm không lo thiếu việc
(04/05/2013)

Sự bùng nổ thiết bị thông minh cùng các phần mềm mới luôn đòi hỏi số lượng lớn nhân lực chất lượng cao về kiểm thử phần mềm và phát triển phần mềm.

Tại Hội nghị quốc tế về Kiểm thử phần mềm và Kiểm thử tự động (VISTACON 2013) với chủ đề “Kiểm thử phần mềm hiện đại trong một thế giới không ngừng phát triển” vừa diễn ra ở TP.HCM, ông Nguyễn Đình Tạo, Vụ trưởng - Trưởng Cơ quan đại diện Bộ TT&TT tại TP.HCM cho biết song hành với chuyện các công nghệ mới nhất đều đã có ở Việt Nam và người tiêu dùng không ngại mở hầu bao để sắm điện thoại thông minh, máy tính bảng,… cùng hàng loạt ứng dụng mới thì một vấn đề đặt ra là cần có đội ngũ nhân lực có kỹ thuật chuyên môn cao về kiểm thử phần mềm. Thế nhưng, cung - cầu về nhân lực làm kiểm thử phần mềm vẫn chưa ở thế cân bằng, nói cách khác Việt Nam vẫn thiếu nhiều kỹ sư kiểm thử chất lượng cao.

Không chỉ ở Việt Nam mà nhìn rộng ra thế giới, có thể dự đoán các kỹ sư chất lượng cao về kiểm thử phần mềm sẽ không lo thiếu việc trong nhiều năm tới. Theo nghiên cứu của Canalys, chỉ tính riêng máy tính xách tay, máy tính bảng, điện thoại thông minh thì đến năm 2016 sẽ có 2,6 tỉ thiết bị sẽ được bán ra trên toàn cầu. Trong khi các nhà sản xuất phần cứng không ngừng chạy đua công nghệ, liên tục “vũ trang” cho sản phẩm của họ những bộ vi xử lý mới hiện đại, những con chip tân tiến nhất thì các nhà phát triển hệ điều hành, ứng dụng phải liên tục chạy theo sự cách tân vũ bão này. Kiểm thử phần mềm là nhu cầu tiên quyết để đảm bảo các sản phẩm hoàn hảo nhất đến được tay của khách hàng.

Theo ông Hùng. Q. Nguyễn, CEO Tập đoàn LogiGear: “Mọi người học lập trình hay kỹ thuật máy tính đều có thể trở thành nhân viên kiểm thử phần mềm. Yêu cầu quan trọng là nắm vững kỹ thuật và các kiến thức tổng quát, khả năng tiếp thu nhanh vì mọi thứ đều thay đổi liên tục. Việt Nam có nhiều điều kiện rất thuận lợi để trở thành trung tâm Kiểm thử phần mềm đẳng cấp quốc tế. Thời gian tới, tôi mong rằng Việt Nam sẽ là một điểm đến cực kỳ hấp dẫn cho ngành CNTT, không thua kém Ấn Độ, Trung Quốc, đặc biệt là về kiểm thử phần mềm”.

Hội nghị VISTACON 2013 do Tập đoàn LogiGear, Hội Tin học TP.HCM (HCA) và Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) phối hợp tổ chức đã thu hút hơn 200 khách tham dự, trong đó có rất nhiều nhà quản lý cấp cao của các tập đoàn nghiên cứu và phát triển phần mềm hàng đầu Việt Nam như FPT Software, KMS-Technology, ELCA, Add-on Development, Viettel, VDC...

Tập đoàn LogiGear (http://www.logigear.com) chuyên cung cấp các giải pháp toàn cầu trong kiểm thử phần mềm, hiện là công ty kiểm thử phần mềm lớn nhất Việt Nam. Công cụ kiểm thử phần mềm tự động TestArchitect™ của Tập đoàn này được phát triển chủ yếu bởi đội ngũ kỹ sư phần mềm người Việt.

Theo ICTnews

Các tin đã đưa
Đà Nẵng: Chuẩn bị nhân lực CNTT cho "thung lũng Silicon" - (13/04/2013)
Doanh nghiệp IT thích tuyển sinh viên trường nào? - (13/04/2013)
FPT Software "chào" mức lương 1,2 tỷ đồng/năm cho kỹ sư cầu nối - (12/04/2013)
Sức hấp dẫn và nhu cầu nhân lực gắt gao của công nghệ 3D - (01/04/2013)
Samsung mang giải pháp "lớp học thông minh" đến Hà Nội - (28/03/2013)
Nhộn nhịp ngày hội việc làm sinh viên công nghệ - (25/03/2013)
VTC Intecom tìm kiếm tài năng trẻ - (20/03/2013)
Microsoft giới thiệu cuộc thi Cúp Sáng Tạo dành cho sinh viên - (20/03/2013)
In ấn      Gửi Email  Quay lại
Video  
     
DÀNH CHO QUẢNG CÁO  


     

DANHBAICT.VN
Địa chỉ: Tầng 11, toà nhà Cung Trí Thức thành phố, 01 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội
   Điện thoại: (024) 35772336/38 - Fax: (024) 35772337
©2011 Danhbaict.vn, All rights reserved.
LINK LIÊN QUAN
   Trang chủ
   Giới thiệu
   Liên hệ
   Diễn đàn