Tin tứcKinh doanh

Microsoft, Nokia yêu cầu EU có hành động đối với Android của Google
(10/04/2013)

Các công ty trong đó có Microsoft và Nokia đang gia tăng áp lực đối với các nhà quản lý chống độc quyền của EU để có hành động đối với Google, vì các công ty này cho rằng Google đã cản trở sự cạnh tranh về điện thoại di động.

Đơn kiện này được đưa ra khi Google đang nỗ lực giải quyết điều tra kéo dài 2 năm của Ủy ban châu Âu (EC) đối với các thực tiễn tìm kiếm Internet và có thể phải chịu mức phạt lên tới 5 tỷ USD, 10% doanh thu của Google năm 2012.

Hơn một tá các công ty đã lên tiếng than phiền về những tìm kiếm của Google lên EC.

Tập trung ban đầu của việc điều tra này là vào công cụ tìm kiếm của máy để bàn, nhưng Ủy viên cạnh tranh của EU là Joaquin Almunia cho biết năm ngoái ông đã nhận được các đơn kiện về Android của Google, hệ điều hành phổ thông nhất của thế giới cho các máy điện thoại thông minh.

Almunia cho biết ông sẽ giải quyết vụ việc với Google vào nửa cuối năm nay. Tuy nhiên, các công ty khiếu kiện đang thấy vọng với tiến trình điều tra.

Trong một đơn kiện được công bố hôm nay 9/4 bởi công ty lobby FairSearch, các đối thủ của Google buộc tội Google sử dụng Android để chuyển lưu lượng tới cỗ máy tìm kiếm của công ty này.

Các thành viên khác của FairSearch có hãng sản xuất phần mềm lớn thứ 3 thế giới là Oracle, các trang du lịch trực tuyến Expedia và TripAdvisor, trang so sánh mua sắm của Pháp Twenga, trang so sánh giá của Anh và chợ quảng cáo có trụ sở tại Mỹ adMarketplace.

"Google đang sử dụng hệ điều hành di động Android như là một 'Trojan Horse' để lừa gạt các đối tác, độc quyền chợ di động, và kiểm soát dữ liệu người dùng”, luật sư của FairSearch là Thomas Vinje cho biết trong một thông báo.

 “Không có hành động sẽ chỉ khuyến khích Google lặp lại các lạm dụng sự độc quyền máy để bàn vì ngày càng nhiều các khách hàng chuyển qua một nền tảng di động do hệ điều hành Android của Google thống trị”, luật sư Thomas Vinje cho biết.

EC từ chối bình luận.

Phát ngôn viên của Google Al Verney cho biết công ty này sẽ tiếp tục hợp tác với EC.

Google đã dành được một chiến thắng lớn ở Mỹ hồi tháng 1 khi Ủy ban Thương mại Mỹ kết thúc điều tra mà không có hành động đáng kể nào đối với Google.

Theo Reuters

Các tin đã đưa
Ericsson bất ngờ hoàn tất mua lại công ty IPTV của Microsoft - (10/04/2013)
HTC sụt giảm lợi nhuận trầm trọng trong Q1/2013 - (09/04/2013)
VDC vào Top 15 doanh nghiệp xuất sắc nhất - (08/04/2013)
Đừng để DN Việt làm dịch vụ trên mobile thảm bại như trên web - (08/04/2013)
GFK: Báo động đỏ thị trường di động tại Việt Nam - (05/04/2013)
Facebook sẽ thu về gần 1 tỷ USD doanh thu quảng cáo di động - (05/04/2013)
Kinh doanh nội dung số vẫn còn nhiều thách thức - (03/04/2013)
Thị trường truyền hình trả tiền: Giải mã “nước cờ” của Viettel - (02/04/2013)
In ấn      Gửi Email  Quay lại
Video  
     
DÀNH CHO QUẢNG CÁO  


     

DANHBAICT.VN
Địa chỉ: Tầng 11, toà nhà Cung Trí Thức thành phố, 01 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội
   Điện thoại: (024) 35772336/38 - Fax: (024) 35772337
©2011 Danhbaict.vn, All rights reserved.
LINK LIÊN QUAN
   Trang chủ
   Giới thiệu
   Liên hệ
   Diễn đàn