Tin tứcNhân lực

Sức hấp dẫn và nhu cầu nhân lực gắt gao của công nghệ 3D
(01/04/2013)

Sáng nay (30/3), nhằm giúp bạn trẻ định hướng nghề nghiệp, khám phá công nghệ sản xuất phim hoạt hình 3D - ngành nghề mới mẻ, hấp dẫn và đầy tiềm năng phát triển trong tương lai, trường Đào tạo kỹ thuật Đa phương tiện Arena Multimedia đã tổ chức Hội thảo Hướng nghiệp “3D ANIMATION – HÌNH DÁNG CỦA TƯƠNG LAI” tại.

Tham dự hội thảo có sự góp mặt của các khách mời là chuyên gia đến từ các công ty hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất phim hoạt hình và games 3D, như: Bad Clay Studio, Sparx Vituos Studio (Pháp), Digital Work Entertainments, Jet Studio (Nhật), Tecmo Koei (Nhật), Kids TV (VTC11),  VTV,… các giảng viên của Arenna Multimedia và rất nhiều các bạn trẻ yêu thích công nghệ 3D.

Tại đây, các giảng viên – chuyên gia 3D đã mang đến cho mọi người một cái nhìn bao quát về hoạt động sôi nổi của ngành sản xuất phim hoạt hình 3D tại Việt Nam những năm gần đây. Đối với giới trẻ Việt Nam, Ngành hoạt hình 3D có sức hấp dẫn mãnh liệt và nhu cầu về nhân lực gắt gao.

Không chỉ giới thiệu về công nghệ 3D, các diễn giả đã cụ thể hóa ứng dụng của 3D trong ngành làm công nghiệp games, phim quảng cáo, truyền hình, giải trí. Theo học 3D các bạn có thể làm việc ở nhiều vị trí khác nhau như dựng mô hình nhân vật, làm chuyển động, thiết kế games, làm phim hoạt hình,… cho các công ty Games, đài truyền hình, công ty quảng cáo,…

Giảng viên Trần Anh Khoa, Arena Multimedia, cho biết: “Ngành quảng cáo bằng công nghệ hoạt hình 3D đang phát triển rất mạnh mẽ trên toàn thế giới, nhưng vẫn còn là những miền đất hứa tại thị trường Việt Nam. Vì vậy, công nghệ hoạt hình 3D chính là lựa chọn hàng đầu trong cuộc chạy đua quảng cáo sản phẩm, xậy dựng thương hiệu của các doanh nghiệp Việt Nam. Do vậy, sẽ là nền tảng vững chắc của một thị trường nhân lực rộng lớn cho các chuyên gia- họa sĩ hoạt hình 3D trong tương lai.”

3d

 Ông Sato Hiroshi - Tổng Giám đốc Techmo Koei Software Việt Nam

Khi được hỏi về thị trường 3D ở Việt Nam, Ông Sato Hiroshi - Tổng Giám đốc Techmo Koei Software Việt Nam, cho biết: “Việt Nam có nhiều bạn trẻ có tiềm năng và khă năng tốt về 3D, thị trường game ở Việt Nam cũng còn rất nhiều tiềm năng. Hơn nữa với độ tuổi trung bình là 30 – là độ tuổi trẻ, nên rất hấp dẫn để các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực này.”

Tuy đã ra đời hơn 40 năm, phim hoạt hình 3D chỉ thật sự bùng nổ sau khi phim bom tấn Toy Story 1 do Pixar và Walt Disney hợp tác sản xuất năm 1997. Sản phẩm này là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa công nghệ và nghệ thuật, do nhà khoa học Edwin Catmull và họa sĩ John Lasseter (vốn được Hollywood tôn vinh là  “Walt Disney tái thế”) chủ xướng, đã khai mào cho những thước phim thật sự chất lượng sau này như Despicable me, Ice Age, Up, The Adventures of Tintin, Legend of the Guardians: The Owls of Ga‘Hoole…

Mới đây nhất, bộ phim đoạt giải Oscar 2013 Life of Pi đã thực sự tạo nên chấn động trong làng điện ảnh với bối cảnh được dàn dựng 3D, đặc biệt tạo hình chú hổ Parker sống động uyển chuyển, chân thật.

Đối với người xem, phim hoạt hình 3D được yêu thích hơn hoạt hình truyền thống bởi sự hấp dẫn và cảm giác chân thực mà hình ảnh mang lại, tính thẩm mỹ cao, sử dụng công nghệ vi tính cho phép tạo ra những góc máy “không tưởng”, tạo ra cảm giác huyền ảo phi thực tế cho những hình ảnh bình thường.

Theo NSS

Các tin đã đưa
Samsung mang giải pháp "lớp học thông minh" đến Hà Nội - (28/03/2013)
Nhộn nhịp ngày hội việc làm sinh viên công nghệ - (25/03/2013)
VTC Intecom tìm kiếm tài năng trẻ - (20/03/2013)
Microsoft giới thiệu cuộc thi Cúp Sáng Tạo dành cho sinh viên - (20/03/2013)
FPT Polytechnic mở thêm 3 chuyên ngành - (13/03/2013)
"Săn" nhân lực phần mềm trên đất Nhật - (22/02/2013)
PTIT sẽ tuyển 3.000 sinh viên hệ đại học chính quy năm 2013 - (19/02/2013)
Đại học FPT lập trung tâm hỗ trợ tìm việc làm cho sinh viên - (23/01/2013)
In ấn      Gửi Email  Quay lại
Video  
     
DÀNH CHO QUẢNG CÁO  


     

DANHBAICT.VN
Địa chỉ: Tầng 11, toà nhà Cung Trí Thức thành phố, 01 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội
   Điện thoại: (024) 35772336/38 - Fax: (024) 35772337
©2011 Danhbaict.vn, All rights reserved.
LINK LIÊN QUAN
   Trang chủ
   Giới thiệu
   Liên hệ
   Diễn đàn